TTO - Ngày 29-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị.

Tin tức giáo dục

TPHCM: nhà trường quyết định việc học 2 buổi/ngày khi học sinh đi học lại

TTO - Ngày 29-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị.

TPHCM: nhà trường quyết định việc học 2 buổi/ngày khi học sinh đi học lại - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM học bán trú ăn trưa tại trường tiểu học - Ảnh: H.HG.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống tập trung toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên vào ngày 2-5 để thực hiện các công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Cụ thể là những nhiệm vụ sau: Thực hiện khai báo y tế theo quy định; Rà soát kết quả tự đánh giá Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch COVID-19; Tập huấn, thống nhất các phương án, biện pháp phòng chống dịch; Vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, vật dụng dạy học và sinh hoạt.

Văn bản trên cũng lưu ý các trường phải dành thời gian để tổ chức kiểm tra, đánh giá, củng cố kiến thức và kỹ năng mà học sinh được học trực tuyến. Căn cứ kết quả này, các trường tiến hành phân loại và có kế hoạch củng cố, phụ đạo riêng, không thu phí cho học sinh chưa theo kịp chương trình do những điều kiện khách quan.

Sở GD-ĐT TP cũng giao cho các trường căn cứ điều kiện cụ thể của từng đơn vị, hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày cho phù hợp.

Ngoài ra, sở cũng nhắc nhở các cơ sở giáo dục phải thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tất cả giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang. Các trường cần thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, rửa tay và yêu cầu phụ huynh đeo khẩu trang ngay từ cổng trường; Thực hiện giãn cách, hạn chế tiếp xúc, hạn chế di chuyển, tổ chức lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Trước đó ngày 28-4, UBND TP.HCM đã có văn bản cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4-5 theo lộ trình.

tuoitre.vn