Tin tức giáo dục

Những lỗi sai thường gặp trong phần thi Viết SAT

Hiểu sai câu hỏi, bị đáp án 'No change' đánh lừa, chỉ chú ý đoạn văn chính... là lỗi sai thường gặp của học sinh trong phần thi Viết SAT.

Phần Viết trong bài thi SAT mới khiến nhiều học sinh lo lắng. Thực tế, phần thi này không quá khó để đạt điểm cao. Dưới đây là một số lỗi sai phổ biến trong phần thi Viết SAT học sinh thường gặp phải nhưng cũng rất dễ tránh, theo Tổ chức American Study.

Hiểu sai câu hỏi

Những người viết đề thường sẽ chèn vào câu hỏi một số từ ngữ với mục đích thay đổi đáng kể ý nghĩa của câu, không đi thẳng vào vấn đề mà tạo ra sự mơ hồ, khó hiểu. Vì vậy, thí sinh đọc câu hỏi quá nhanh, bỏ lỡ từ khóa trong ngữ cảnh, ghi lại luôn câu trả lời khi chưa đánh giá câu hỏi chính xác dễ dẫn đến hiểu sai câu hỏi.

Nếu bạn còn băn khoăn với một câu hỏi, hãy dành thêm 2-3 giây để đọc lại câu hỏi; khoanh tròn các từ ngữ, từ khóa chính trong câu hỏi; kiểm tra xem đáp án của bạn đã trả lời thỏa đáng câu hỏi hay chưa và đặc biệt lưu ý các từ khóa.

Nếu bạn còn băn khoăn với một câu hỏi, hãy dành thêm 2-3 giây đọc lại câu hỏi để không bị hiểu sai nghĩa.

Bị đáp án "No change" đánh lừa

Trong bất kỳ câu hỏi nào của phần thi Viết SAT, câu trả lời cũng có thể là "No change" (không cần thay đổi).

Có những trường hợp đáp án này sẽ đúng, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Thực tế, "No change" chỉ nên sử dụng trong 20% các trường hợp và có thể thay đổi tỷ lệ tùy bài thi. Tuy nhiên, không ít học sinh chọn đáp án này nhiều hơn mức trung bình bởi cố trả lời các câu hỏi thật nhanh, bỏ qua một lỗi ngữ pháp quan trọng.

Trước khi lựa chọn "No change", hãy kiểm tra lại câu hỏi 2-3 lần. Khả năng cao bạn sẽ phát hiện ra một lỗi sai được cố ý che đậy trong văn bản đó.

Chỉ chú ý đoạn văn chính

Có nhiều câu hỏi yêu cầu tìm lỗi ngữ pháp, tuy nhiên học sinh thường bỏ qua các đoạn khác và lướt ngay xuống phần được gạch chân.

Để hiểu mạch logic, bạn cần đọc qua tất cả đoạn văn và đảm bảo bạn nhận diện được đoạn mở đầu và kết luận của bài, nắm được ý tưởng chính, nắm được mục đích của các đoạn văn.

Bạn không cần nắm mọi chi tiết, nhưng dành thời gian để hiểu ý chính của toàn bài sẽ có ích cho việc trả lời câu hỏi.

Nghĩ quá nhiều

Đôi lúc câu trả lời quá rõ ràng khiến bạn thấy nghi ngờ. Thực ra điều đó không cần thiết. Dựa vào kinh nghiệm và sau quá trình ôn luyện, nếu bạn cảm thấy đúng, hãy làm theo trực giác, đừng suy nghĩ quá nhiều dẫn đến lãng phí thời gian và làm giảm độ chính xác của câu trả lời.

Việc chuẩn bị, ôn tập tốt không chỉ luyện cho bạn cách xử lý bài thi, mà còn luyện cho bạn cách giữ tâm lý ổn định dưới áp lực lớn về thời gian trong phòng thi.

Đôi lúc câu trả lời quá rõ ràng khiến bạn thấy nghi ngờ.

American Study là một trong những tổ chức luyện thi SSAT/ ACT/ SAT/ IELTS/ TOEFL và tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam. Với giáo trình và công nghệ luyện thi chấm thi của Mỹ, tổ chức đã giúp nhiều học sinh đạt thành tích cao về các bài thi chuẩn hóa. Đội ngũ giáo viên của American Study đều tốt nghiệp những trường đại học thuộc top 10-20 ở Mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy học sinh quốc tế.

Tổ chức cũng giúp nhiều học sinh vào được các trường đại học mong muốn với các gói học bổng và hỗ trợ tài chính lớn: 4/5 học sinh của American Study vào được các trường đại học mơ ước, 100% học sinh xin được hỗ trợ tài chính.

American Study là một trong những tổ chức luyện thi SSAT/ ACT/ SAT/ IELTS/ TOEFL và tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam.

Đăng ký thi thi thử và tư vấn miễn phí qua số điện thoại: 0912170676/ 096 410 2268

Nguồn: American Study