Bài viết dưới đây mình đưa ra ý kiến tổng quan về những trung tâm, trường dạy tiếng Nhật lớn nhỏ uy tín nhất tại TPHCM, qua đó, hy vọng các bạn chọn lựa phù hợp với điều kiện của bạn và từ đó có mô"/>

Tin tức giáo dục

Học tiếng Nhật ở đâu tại TPHCM? Các trung tâm tiếng Nhật tại TPHCM

Bài viết dưới đây mình đưa ra ý kiến tổng quan về những trung tâm, trường dạy tiếng Nhật lớn nhỏ uy tín nhất tại TPHCM, qua đó, hy vọng các bạn chọn lựa phù hợp với điều kiện của bạn và từ đó có môi trường thích hợp để học tiếng Nhật tốt.

1. Sakura

http://sakura-vn.com

sakura-vn

Sakura là trường Nhật ngữ được xem là nơi giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật đầu tiên tại TPHCM. Và tính đến nay, trường đã đưa được gần 400 học sinh Việt Nam sang Nhật du học.

Học phí ở đây có thể xem là cao nhất so với những trường còn lại. Điểm mạnh của Sakura là giao tiếp, nhưng ngược lại kanji ở đây không được bài bản cho lắm.

Địa chỉ: 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3

Điện thoại: (028) 3932 0750

2. Trung tâm Nhật ngữ NEWSKY

www.newsky.edu.vn/hoc-tieng-nhat/

Trung tâm NEWSKY tiền thân là Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin học Đức Trí, thành lập từ năm 2001, với mục tiêu mang cơ hội học ngoại ngữ và tiếp cận tri thức nhân loại cho tất cả mọi người, NEWSKY là nơi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm gồm cả người Việt và người Nhật phân bổ nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là Tiếng Nhật giao tiếp với mục tiêu học và ứng dụng được vào thực tiễn.

Các khóa học tại trung tâm gồm: Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc và dài hạn, luyện thi các chứng chỉ N5, N4, N3.

Ngoài ra:

- Học viên có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu với người bản xứ, được kiểm tra đầu vào miễn phí, được tư vấn tận tình để định hướng và xếp đúng lớp cho học viên.

- Môi trường học rộng, thoáng mát. Phòng học bố trí máy lạnh 100%, cơ sở vật chất hiện đại.

- Lớp học được tổ chức theo nhóm tối đa chỉ 10HV/lớp nhằm đảm bảo chất lượng và tăng tính tương tác giữa các nhóm với nhau, đặc biệt là với giáo viên.

Địa chỉ:

- Cơ sở 1: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình

Điện thoại: 090 999 0130 – (028) 3601 6727

Email: info@newsky.edu.vn

- Cơ sở 2: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận

3. Ngoại ngữ Đông Du

http://dongdu.edu.vn

Trường Đông Du được đánh giá là khá đồng bộ cả bốn chức năng: vững văn phạm, mạnh đàm thoại, khá về luận, đọc rất tốt, và đặc biệt là giỏi về Hán tự.

Trường có phương pháp dậy Hán tự rất độc đáo giúp học viên học Hán tự khá dễ dàng, nhớ lâu và tốn ít thời gian. Bên cạnh đó, trường cũng mở các lớp ôn tập toán, lý, hóa, sinh bằng Nhật ngữ theo chương trình của Nhật Bản, dành riêng cho sinh viên muốn đi du học.

Về học phí thì được đánh giá rất phù hợp với sinh viên. Một điều rất đáng quan tâm đúng không.

Địa chỉ:

- Trụ sở chính: 43D/46 Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận

Điện thoại: (028) 3845 3742

- Chi nhánh 1: 105 Hồ Thị Kỷ, P.1, Q.10

Điện thoại: (028) 3833 7244

- Chi nhánh 2: 108 Bàu Cát 2, P.12, Q. Tân Bình

Điện thoại: (028) 3949 0895

- Chi nhánh 3: 22B Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.9, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (028) 6285 3734

- Chi nhánh 4: 275 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3

Điện thoại: (028) 3930 9644

- Chi nhánh 5: 167 Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (051) 1384 3782

4. Trường Nhật Ngữ Hướng Minh

http://huongminh.edu.vn/

Nhật Ngữ HƯỚNG MINH hiện tại là một trong 5 trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng và uy tín tại TPHCM.  Hướng Minh hiện là đối tác liên kết về chương trình & đào tạo của Viện Nhật Ngữ YIC Kyoto (Nhật Bản). Giáo trình tại trung tâm được biên soạn và xây dựng giúp cho người Việt học tốt tiếng Nhật.

- Có thể nói rằng tiếng Nhật giao tiếp & ứng dụng là điểm mạnh và khác biệt ở Nhật Ngữ HƯỚNG MINH so với những trung tâm khác. Giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nghe & nói (là 2 kỷ năng mà đa số học viên khá yếu). Phát âm chuẩn.

- Các cơ sở nằm tại khu vực trung tâm, nên việc đi lại khá thuận tiện.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện.

- Phòng học hiện đại, nhằm tạo môi trường thoải mái nhất cho học viên.

- Đội ngũ giảng viên gồm người 70% người Việt và 30% người Nhật đến từ các trường Đại học lớn tại Việt Nam và Nhật Bản. Phương pháp giảng dạy khác biệt làm cho việc học tiếng Nhật thật dễ dàng và thú vị.

- Cơ hội việc làm hấp dẫn với hơn 200 đối tác doanh nghiệp tuyển dụng.

5. Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy

Mình cũng có  một số bạn bè học tại Trung Tâm này, nói chung mọi người đều cảm nhận tốt về cách giảng dạy ở đây cũng như cơ sở vật chất. Với 2 chi nhánh tại Sài Gòn và một tại Bến Tre các bạn có thể lựa chọn nơi học phù hợp với mình.

Về học phí của Hikari, giảm từ 10% đến 30% học phí cho tất cả mọi người.. Ở đây các bạn có thể đóng học phí từng phần, tạo điều kiện cho những ai có điều kiện khó khăn có thể theo học một cách dễ dàng. Về trang thiết bị lớp học thì cũng khá hiện đại: máy lạnh, máy tính, máy chiếu. Giữ xe miễn phí cho các bạn tới học luôn nhé.

Một số thông tin khác:

- Thành tích: bốn năm liên tiếp từ năm 2013 đến 2016 nhận được bằng khen của sở giáo dục và đào tạo TPHCM về thành tích dạy và học tốt là một trong ba Trung tâm Nhật ngữ tiêu biểu tại TPHCM, đạt được thành tích trên.

- Phương pháp giảng dạy: Độc đáo, sáng tạo, luôn được đổi mới để phù hợp với mọi đối tượng học viên

- Đội ngũ giáo viên: Giàu kinh nghiệm giảng dạy, tác phong chuyên nghiệp, tận tâm và luôn tràn đầy sự nhiệt huyết vì sự tiến bộ của học viên.

Thông tin liên hệ:

- Trụ sở chính: 36/7 Bình Giã, P.13, Q. Tân Bình

Điện Thoại: (028) 3849 7870 - (028) 3849 7875

- Cơ sở 1: Tòa nhà P.T.T, Công viên Phần Mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12

Điện thoại: (028) 5437 1035

- Cơ Sở 2: 99 Ngô Quyền, KP.2, P.3, TP. Bến Tre

6. Saigon Language School (Trường Ngôn ngữ Sài Gòn)

http://saigonlanguage.com

Trường Ngôn Ngữ Sài Gòn có địa điểm tại trung tâm TPHCM, đối diện với công viên văn hóa Tao Đàn, khu vực tập trung nhiều cơ quan, trường học, giao thông thuận tiện, và là môi trường lý tưởng cho việc học ngoại ngữ.

Nhà trường thường xuyên khai giảng các khóa học Tiếng Nhật và Tiếng Việt (cho người nước ngoài).

Đặc biệt, ngay từ các lớp Sơ cấp học viên được học nhiều tiết với giáo viên Nhật Bản, giúp học viên có thể phát âm tốt hơn, tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện cho các học viên không chỉ học ngoại ngữ mà còn có thể tiếp xúc với nền văn hóa nước đó.

Các ngôn ngữ đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đáp ứng các điều kiện tuyển dụng nghiêm ngặt. Phương châm của trường là: Mang đến cho học viên một môi trường học tập thoải mái và thân thiện.

Giảng dạy ngôn ngữ không chỉ là một họat động thuộc lĩnh vực giáo dục mà còn là một loại hình dịch vụ ở cấp độ cao.

Địa chỉ: 02 Trương Định, P.6, Q.3

Điện thoại: (028) 3933 0773 - (028) 3933 0774

FB: saigonlanguage

Học tiếng Nhật ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh? Các trung tâm tiếng Nhật tại TPHCM

7. Trường Nhật Ngữ Đông Kinh

http://nhatngudongkinh.com

Trường Nhật Ngữ Đông Kinh quy tụ đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Nhật đáp ứng được các nhu cầu đó. Các giáo viên Nhật và giáo viên Việt Nam có chuyên môn đã tu nghiệp tại Nhật đang đứng trên bục giảng là những người nhiệt tình trong giảng dạy và giàu kinh nghiệm.

Phương châm của trường Nhật Ngữ Đông Kinh là “học và ứng dụng”, chúng tôi tổ chức các khoá học dựa trên tinh thần “Nhật ngữ dành cho mọi người” , các học viên sau khi hoàn tất chương trình học sẽ có khả năng giao tiếp tốt và phát âm đúng ngữ điệu của người bản xứ, hiểu được nhiều về văn hóa Nhật và cuộc sống của người Nhật.

Địa chỉ: 535 Nguyễn Tri Phương, P.8, Q.10

Điện thoại: (028) 3957 0747

8. Trường Nhật Ngữ Lapis

http://lapisschool.com

Trường Lapis là trường Nhật ngữ chú trọng đến chất lượng và hiệu quả giảng dạy, lấy học viên làm trung tâm, trường Lapis còn đưa ra nhiều chương trình khuyến học dành cho học viên của trường cũng như cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng học tốt của các trường trên địa bàn thành phố.

Lapis hiện là trường Nhật ngữ có liên kết với Học Viện Ngôn Ngữ Meros Nhật Bản, Đại học PIHMS (New Zealand), cũng như các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, Nhật Bản

Địa chỉ: 16 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (028) 3517 8680

9. Trường Nhật ngữ IVY (Trường Nhật Ngữ Thường Xuân)

http://ivyhcm.com

Là một trung tâm Nhật ngữ với những bài giảng sinh động, các học viên có thể học và hiểu được văn hóa của Nhật. Các học viên có thể học tiếng Nhật theo từng nghành nghề tại trường chúng tôi như: Chứng khoán, Ngân hàng, Du lịch, thực phẩm, bán hàng, dịch vụ… Với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm thực tiễn  cùng đội ngũ giáo viên người Việt, hiểu rõ 2 nền văn hóa Việt-Nhật nên học viên sẽ rất dễ dàng tiếp thu bài giảng hiệu quả. Với thế mạnh đó học viên sẽ rất nhanh chóng tiếp thu được hiệu quả trong học tập.

Địa chỉ: 125 - 127 Lê Thị Hồng Gám, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1

Điện thoại: (028) 3914 7537

10. Trường Nhật ngữ WAKABA

http://wakaba.edu.vn

Trường Nhật ngữ Wakaba là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Nhật có chất lượng tại TPHCM. Wakaba là đơn vị đào tạo tiếng Nhật cho các công ty hàng đầu của Nhật và Việt Nam như: Vietnam Airlines, HPT, Tosa Denshi, Caravelle Hotel, Mitani Sangyo… và được sự tin cậy của đối tác.

Ngoài ra, Wakaba còn hợp tác với các trường đại học và trường dạy tiếng Nhật tại Nhật Bản để phát triển module hỗ trợ việc dạy - học tiếng Nhật trên nền ứng dụng Multimedia để khắc phục những khuyết điểm của phương pháp dạy truyền thống

Địa chỉ: 39 Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận

Điện thoại: (028) 3844 0865

11. Trường Nhật Ngữ Murayama

http://murayamagakko.blogspot.com

Trường Nhật ngữ Murayama là trường được sự hỗ trợ của Hội đồng phát triển hòa bình và hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) do ông Murayama làm chủ tịch. Hiện trường dạy miễn phí cho tất cả học sinh lớp 10 của Trường THPT Lê Quý Đôn muốn chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ 2. Sau ba năm học, học sinh tốt nghiệp các lớp Nhật ngữ này có thể thi chuyển tiếp vào học các trường dạy nghề hoặc đại học tại Nhật Bản.

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3

Điện thoại: (028) 6290 7538

12. Trường Nhật Ngữ Hoa Mai

http://nhatnguhoamai.com

Trường Nhật Ngữ Hoa Mai đã và đang là một trong những cơ sở đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho những sinh viên, học sinh, công chức, các thương gia có nhu cầu học tiếng Nhật, muốn tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản, muốn đi du học tại Nhật Bản, muốn làm việc với người Nhật, sử dụng tiếng Nhật trong đàm phán kinh doanh. Trường là trung tâm chuyên về tiếng Nhật với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt. Là nơi lý tưởng để các bạn gửi gắm niềm tin.

Địa chỉ: 544 Nhật Tảo, P.7, Q.11

Điện thoại: (028) 6273 1522

13. Trường Nhật ngữ Bình Minh

http://asahi.edu.vn

Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh năm 2009, trường Nhật ngữ Bình Minh được dẫn dắt bởi người sáng lập đầy kinh nghiệm lẫn tâm huyết cho ngành giáo dục. Với mục tiêu hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu và nâng cao kĩ năng tiếng Nhật cho mục đích học tập lẫn nghề nghiệp tương lai, trường Nhật ngữ Bình Minh mở các lớp đào tạo ngôn ngữ lẫn văn hóa Nhật Bản từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Trang bị đầy đủ các lớp học với cơ sở và tài liệu giảng dạy hiện đại, trường đã chứng tỏ mình là một nơi lí tưởng, tiện lợi cho các học viên phát triển khả năng. Vì thế, ngôi trường, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã đón chào nhiều học viên cũng như nhận nhiều phản hồi tốt vì các bài giảng có ích, dễ hiểu.

Địa chỉ: 354/1/3 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10

Điện thoại: (028) 6265 0207

14. Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM

http://hcmussh.edu.vn

Là một trong những trung tâm Nhật ngữ hàng đầu tại TPHCM. Trung tâm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình đến từ khoa Đông Phương học của trường. Bên cạnh đó, trung tâm thường xuyên khai giảng các lớp Nhật ngữ ở các trình độ khác nhau để học viên dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, hằng năm Quỹ Giao Lưu Quốc Tế Nhật Bản, Hiệp Hội Giáo Dục Quốc Tế Nhật Bản và trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn phối hợp tổ chức kỳ thi cấp “Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ” cho tất cả các học viên trong và ngoài TP.HCM có nhu cầu tham gia.

Địa chỉ: 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1

Điện thoại: (028) 3829 3828

15. Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản

http://japanese-center.edu.vn

Trường này mình chưa được nghe ý kiến của mấy bạn học rồi nhưng mình vẫn ghi vào đây để các bạn tham khảo. Ai đã học rùi thì cho mình xin ý kiến nhé!

Địa chỉ:

Cơ sở chính: 516 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tel: (065) 0390 1714

Cơ sở ở TPHCM: 49A Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Bình Thạnh.

Tel: (028) 6273 4539

16. Trường Nhật ngữ Hinode

http://hinode.edu.vn

Ở đây được nhận xét là thấy thầy cô người Nhật rất nhiệt tình, giờ để học nói rất nhiều và học phí mình thấy cũng rẻ và có nhiều ưu đãi về học phí. Trường này hồi đó được chính phủ tài trợ theo tiêu chí giá rẻ để phổ cập tiếng Nhật, sau này người ta không còn tài trợ nữa nhưng trường vẫn hoạt động dựa trên tiêu chí đó. Mình học luyện N2 là 2 triệu 3 cho 5 tháng.

Địa chỉ: 302 Nguyễn Chí Thanh, Q.10

Điện thoại: 0122 614 5716 (Ms. Vân / 14g-20g30)- 0128 671 2998 (Ms. Anh / 14g-20g30)

Mail: hinode.education@gmail.com

CÁC TRƯỜNG CHÍNH QUY (FULLTIME COURSE)

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

http://www.hcmup.edu.vn/

http://tuyensinh.hcmup.edu.vn/

http://nangaku.wordpress.com

Đại Học Sư Phạm TPHCM, 280 An Dương Vương, Q.5

Thời gian học: 2 năm; từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 8h∼11h, chiều 14h∼16h.

Số lượng: 20 học viên.

Thi tuyển: Phải thi tuyển.

Đó là những thông tin cũng như review ngắn gọn, rất mong là sẽ hữu ích cho mọi người. Dẫu biết con đường học ngoại ngữ luôn gian nan và rất khó khăn, nhưng thành công sẽ đến với những ai có sự quyết tâm và nhiệt huyết rõ ràng, cũng như phương pháp học tập hiệu quả của bạn sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công ấy.

Nguồn katchup.vn