Không cần chờ "điểm chuẩn"

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho thấy điểm TB các môn thi cao hơn năm trước, tỷ lệ thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên"/>

Tin tức giáo dục

Chọn xét tuyển học bạ, cơ hội "cán đích" nhanh

Không cần chờ "điểm chuẩn"

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho thấy điểm TB các môn thi cao hơn năm trước, tỷ lệ thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên chiếm 75%, dự báo điểm chuẩn của các trường sẽ tăng hơn so với năm trước. Theo qui định, trước 17h ngày 9/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 xét tuyển điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Do đó để "chắc" suất vào đại học, sử dụng học bạ là phương án tối ưu được đa số các thí sinh, phụ huynh quan tâm và lựa chọn trong thời điểm này, đặc biệt, đối với thí sinh có điểm số thi THPT quốc gia thấp hơn mong đợi và có sự dịch chuyển khá lớn về nguyện vọng của thí sinh sau tuần lễ điều chỉnh nguyện vọng.

Đại học Hoa Sen tư vấn cho thí sinh xét tuyển vào trường bằng phương thức Học bạ

Điều kiện xét tuyển của phương thức này cũng khá "đơn giản", nên xu hướng các trường sử dụng xét tuyển học bạ ngày càng nhiều, tấm vé "an toàn" vào đại học và có thể lựa chọn ngành, nhóm ngành yêu thích.

Đại học Hoa Sen xét tuyển học bạ từ 6 điểm trở lên

TS. Vũ Tường Thụy, Phó hiệu trưởng Đại học Hoa Sen cho biết: "Bên cạnh việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, Trường tạo nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh thông qua các phương thức tuyển sinh mở, nghĩa là không sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển".

Cụ thể, thí sinh chỉ cần có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên hoặc điểm trung bình cộng các môn học trong tổ hợp của cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn 1 số thập phân) là thỏa điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành bậc đại học của trường Đại học Hoa Sen.

Đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển phải có thêm điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

TS Vũ Tường Thụy chia sẻ với phụ huynh về chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại trường.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký dự tuyển theo điều kiện riêng của trường. Thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên và thoả mãn một trong các điều kiện theo yêu cầu của trường (tuỳ theo ngành, nhóm ngành) đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và theo điều kiện tuyển sinh riêng của Đại học Hoa Sen từ 29/7 đến 4/8.

Theo TS Thụy, thí sinh đăng ký xét tuyển vào những ngành học học đặc thù như ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, ngành Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, nhóm ngành thiết kế.., cũng là sự lựa chọn thông minh, tỷ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội trúng tuyển đại học cao hơn.

Diễm Lộc

Nguồn: tuoitre.vn