143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Sinh viên quốc tế"/>

Tin tức giáo dục

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Sinh viên quốc tế chụp hình với sinh viên Việt Nam trong Lễ hội văn hóa quốc tế ICF 2018 diễn ra tại ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh: C.NHẬT

ĐH Tôn Đức Thắng vừa công bố kết quả đợt tuyển sinh sau ĐH tháng 12-2018. Có 143 người nước ngoài ở hơn 50 quốc gia trúng tuyển vào 18 ngành bậc cao học, 4 ngành bậc tiến sĩ và 3 ngành nghiên cứu sau tiến sĩ.

Ngành có nhiều thí sinh dự tuyển là khoa học máy tính, quản trị kinh doanh. Thí sinh nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập...

Nhà trường đã quyết định cấp học bổng cho 36 thí sinh trong số trên (gồm 11 học bổng bậc tiến sĩ và 25 học bổng bậc thạc sĩ). Ngoài ra, trường còn cấp 3 học bổng tài trợ nghiên cứu sau tiến sĩ, trong đó có hai người nước ngoài.

Chương trình cao học của ĐH Tôn Đức Thắng có chương trình dạy - học bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh; bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ chỉ đào tạo bằng tiếng Anh. Hiện trường đang có người học từ 20 quốc gia theo học các chương trình ĐH và sau ĐH.

Theo Trần Huỳnh - Tuoitre.vn