Danh sách địa điểm học Tiếng Khmer ở TPHCM

Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí - Journalism Foreign Language Center - JFL

Địa chỉ: 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí - Journalism Foreign Language Center - JFL

Địa chỉ:

116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Điện thoại:

028.3930.2459 - 0903.650.088

Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí (Journalism Foreign Language Center - JFL) là nơi đào tạo phương pháp dịch thuật tiếng Anh có uy tín và được đánh giá cao tại TP.HCM. Được th&agr...
Các khóa học tại đây:
Chương trình học Biên dịch tại Trung tâm Ngoại ngữ Báo chí trang bị cho học viên kỹ năng đọc và hiểu văn bản một cách chính xác. Từ đó tạo nền tảng cho việc chuyển ngữ chuyên nghiệp, dù học viên có dự định rèn luyện để làm công việc phiên dịch hay tiếp tục với biên dịch. Học viên lớp Biên dịch làm việc trên nhiều dạng văn bản khác nhau, ở các chủ đề phong phú và văn phong đa dạng như các bản tin kinh tế - chính trị - xã hội, hợp đồng, tài liệu khoa học, những thước phim giải trí hay cả phần nội dung của một chương trình trò chuyện trên truyền hình… Đối tượng: Bất kỳ ai đã có khả năng ngôn ngữ tốt ở cả hai ngôn ngữ Việt và Anh với các kỹ năng: đọc – viết – hiểu chính xác; có niềm đam mê tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau; ham thích công việc dịch viết Người đang làm công việc dịch thuật tại các công ty – đơn vị - tổ chức muốn nâng cao kỹ năng dịch viết để hài lòng hơn trong công việc Sau khi hoàn tất khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được giới thiệu làm việc với các đơn vị đối tác liên kết của JFL. Thời gian học: 24 buổi/ khóa (tối thứ Hai – Tư – Sáu hoặc Ba – Năm hàng tuần) 90 phút/ buổi Nội dung khóa học: Apprentice - cấp độ 1: Học viên được làm quen với cách dịch viết và dịch các văn bản có mức độ khó tương đối để nắm vững cách chuyển đổi ngôn ngữ. Prospective - cấp độ 2: Học viên dịch và hoàn thiện kỹ năng biên dịch ở các văn bản có mức độ khó trung bình. Expert - cấp độ 3: Học viên thực tập và hoàn thiện kỹ năng tại các văn bản chuyên ngành. Chi tiết liên hệ Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.
Khóa học Phiên Dịch tiếng Anh tại trung tâm Ngoại ngữ Báo chí trang bị cho học viên những kĩ năng cần thiết của nghề phiên dịch cũng như đạo đức nghề nghiệp khi thực hiện bất kì công tác phiên dịch nào. Trong khóa học Phiên Dịch tiếng Anh, các kĩ năng nghe và đọc hiểu đều hướng đến dịch nói nhằm giúp cho học viên luyện tập khả năng phản xạ khi Phiên Dịch tiếng Anh. Tài liệu trong khóa học Phiên Dịch tiếng Anh được lấy từ nhiều nguồn thực tế trong nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh tế - tài chính, văn hóa – xã hội…. Nội dung trong mỗi bài học luôn được cập nhật thông qua lượng từ vựng chuyên ngành thường hay xuất hiện trong mỗi chủ đề phiên dịch. Mỗi bài học Phiên Dịch tiếng Anh đều được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm trong công tác phiên dịch đảm trách.. Đối tượng: Bất kỳ ai đã có khả năng ngôn ngữ tốt ở cả hai ngôn ngữ Việt và Anh với các kỹ năng: nghe – đọc – viết – hiểu chính xác; có hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau; đam mê thử thách và ham thích công việc dịch nói Người đang làm công việc trợ lý – dịch thuật tại các công ty – đơn vị - tổ chức muốn nâng cao kỹ năng để thăng tiến và hài lòng hơn trong công việc Người muốn tăng thêm thu nhập bằng công việc phiên dịch tự do. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được giới thiệu làm việc với các đơn vị đối tác liên kết của JFL. Thời gian học: 24 buổi/ khóa (tối thứ Hai – Tư – Sáu hoặc Ba – Năm hàng tuần) 90 phút/ buổi Nội dung khóa học Apprentice - cấp độ 1: Hoàn thiện nghe -hiểu - ghi chú để phục vụ công việc phiên dịch. Prospective - cấp độ 2: Kiến thức phiên dịch: Vai trò của phiên dịch viên Các điểm cần chú ý Ngôn ngữ cơ thể Khả năng ứng biến Kỹ thuật ghi nhớ Expert - cấp độ 3: Kỹ năng phiên dịch Sự khác biệt văn hóa Tính chuyên nghiệp Cách canh thời gian Cách tạo từ Luyện tập Chi tiết liên hệ Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.
Dịch Cabin hay dịch đồng thời được đánh giá là khó nhất trong các loại hình phiên dịch. Đặc thù của nghề này đòi hỏi người dịch hầu như phải bắt đầu việc chuyển tải ngôn ngữ song song với lời nói của diễn giả (tại các hội nghị quốc tế, hội nghị chuyên đề, họp báo hay các sự kiện lớn...). Khóa học Phiên Dịch Cabin 12 tuần với 12 chủ điểm khác nhau mang lại cho học viên một môi trường phiên dịch thực sự. Học viên được áp dụng ngay kiến thức thực tiễn thông qua các trang thiết bị hiện đại như cabin, tai nghe... để thực hành và luyện khả năng dịch đồng thời của mình. Mục tiêu học Phiên Dịch Cabin: Trang bị cho học viên kiến thức cũng như kỹ năng phiên dịch simultaneous (dịch cabin) Tạo môi trường phiên dịch thực sự và chuyên nghiệp (có trang bị booth và headphone) Khóa học 12 tuần với chủ đề và hình thức khác nhau giúp học viên học hỏi và ứng dụng kỹ năng Phiên Dịch Cabin Học viên có cơ hội thực hành tại các buổi hội thảo, workshop, ... và học hỏi kinh nghiệm từ các phiên dịch viên chuyên nghiệp. Chi tiết liên hệ Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.