Hình ảnh bên trái
Hình ảnh bên phải

Địa chỉ:

125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh,Quận 1, Hồ Chí Minh.

Loại trường:

Đại Học

Điện thoại:

Xem số điện thoại

Website:

http://skdahcm.edu.vn

Xe Bus:

Giới thiệu khóa học

- Thời gian đào tạo: 03 tháng (24 buổi), tuần học 02 buổi vào các ngày Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (Thời gian cụ thể của từng lớp học có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế tại thời điểm khai giảng.
- Địa điểm học: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố HCM, 125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

- Thông tin đào tạo:

1. Lớp Cơ bản (3 tháng)
Nội dung đào tạo:
+ Kiến thức cơ bản về nghệ thuật sân khấu điện ảnh.
+ Kỹ thuật hình thể.
+ Kỹ thuật tiếng nói: Khẩu hình, Cơ mặt.
+ Kỹ thuật diễn xuất.
+ Kỹ thuật trang điểm (Make up) cơ bản.
+ Giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với các diễn viên nổi tiếng.
+ Thực hành diễn xuất với các tiểu phẩm.
+ Báo cáo tốt nghiệp và nhận chứng nhận tốt nghiệp.
2. Lớp Nâng cao (Sau khi đã học lớp Cơ bản) (3 tháng)
Nội dung đào tạo:
+ Kỹ thuật biểu diễn nâng cao.
+ Kỹ thuật sáng tạo nhân vật.
+ Kỹ năng diễn xuất trước ống kính.
+ Kỹ năng phối hợp âm nhạc, cảnh trí, hóa trang.
+ Kỹ năng hành động quán xuyến.
+ Giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với các diễn viên nổi tiếng.
+ Thực hành diễn xuất một vở kịch.
+ Báo cáo tốt nghiệp và nhận chứng nhận tốt nghiệp.

- Cơ hội nghề nghiệp: Tất cả học viên tham gia học các khóa đào tạo ngắn hạn đều có cơ hội được tham gia casting hoặc mời tham gia biểu diễn trong Chương trình "Sân khấu Điện ảnh Ngày Thứ Năm" cùa nhà Trường, đồng thời được giới thiệu đến các sân khấu kịch, nhà sản xuất phim,... 

Thông tin chi tiết

Giới thiệu trường

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; được thành lập ngày 10-07-1998 theo Quyết định số 125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sát nhập 2 trường Nghệ thuật Sân khấu II và Trường Điện ảnh Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

Hiện tại, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh đào tạo các chuyên ngành : Đạo diễn Sân khấu, Đạo diễn Điện ảnh, Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Diễn viên Kịch - Hát dân tộc, Quay phim, Thiết kế Mỹ thuật Sân khấu- Điện ảnh, Hoá trang Sân khấu - Điện ảnh, Lý luận phê bình Sân khấu - Điện ảnh, Nhiếp ảnh nghệ thuật. Để gìn giữ và phát triển nghệ thuật Sân khấu truyền thống, sinh viên cao đẳng chuyên ngành Cải lương của khoa Kịch - Hát dân tộc được Nhà nước ưu  tiên hưởng chế độ miễn giảm 70% học phí.

Về cơ sở vật chất, Nhà trường có các phòng tập hình thể, múa, vũ đạo cải lương, luyện thanh,  các sân khấu, phòng chụp ảnh, phòng đồ họa, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy quay phim kỹ thuật số, máy chụp hình... đáp ứng tương đối  đầy đủ cho việc giảng dạy và học tập. Đặc biệt nhà trường có 01 Nhà hát thể nghiệm (Nhà hát Thế giới trẻ) và 01 Xưởng phim thực nghiệm (Xưởng phim Lê Quí Đôn) để Thầy và Trò có thể dựng các vở diễn viên sản xuất phim Video mang tính chuyên nghiệp. Thư viện điện tử của trường được đưa vào sử dụng, phục vụ liên tục từ 7g30 đến 18g30 cho nhu cầu của cán bộ giảng viên và các em sinh viên.

Bản đồ

Phần form liên hệ này dùng để gửi liên hệ chỉnh sửa thông tin của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM