Hình ảnh bên trái
Hình ảnh bên phải

Địa chỉ:

125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Loại trường:

Đại Học

Điện thoại:

Xem số điện thoại

Website:

http://skdahcm.edu.vn

Xe Bus:

Giới thiệu trường

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; được thành lập ngày 10-07-1998 theo Quyết định số 125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sát nhập 2 trường Nghệ thuật Sân khấu II và Trường Điện ảnh Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

Hiện tại, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh đào tạo các chuyên ngành : Đạo diễn Sân khấu, Đạo diễn Điện ảnh, Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Diễn viên Kịch - Hát dân tộc, Quay phim, Thiết kế Mỹ thuật Sân khấu- Điện ảnh, Hoá trang Sân khấu - Điện ảnh, Lý luận phê bình Sân khấu - Điện ảnh, Nhiếp ảnh nghệ thuật. Để gìn giữ và phát triển nghệ thuật Sân khấu truyền thống, sinh viên cao đẳng chuyên ngành Cải lương của khoa Kịch - Hát dân tộc được Nhà nước ưu  tiên hưởng chế độ miễn giảm 70% học phí.

Về cơ sở vật chất, Nhà trường có các phòng tập hình thể, múa, vũ đạo cải lương, luyện thanh,  các sân khấu, phòng chụp ảnh, phòng đồ họa, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy quay phim kỹ thuật số, máy chụp hình... đáp ứng tương đối  đầy đủ cho việc giảng dạy và học tập. Đặc biệt nhà trường có 01 Nhà hát thể nghiệm (Nhà hát Thế giới trẻ) và 01 Xưởng phim thực nghiệm (Xưởng phim Lê Quí Đôn) để Thầy và Trò có thể dựng các vở diễn viên sản xuất phim Video mang tính chuyên nghiệp. Thư viện điện tử của trường được đưa vào sử dụng, phục vụ liên tục từ 7g30 đến 18g30 cho nhu cầu của cán bộ giảng viên và các em sinh viên.

Giải thưởng - Thành tựu

Trong những năm qua, Trường đào đào tạo rất nhiều nghệ sĩ và cán bộ Văn hóa – Nghệ thuật, cung cấp lực lượng đáng kể cho hoạt động Sân khấu và Điện ảnh của các tỉnh thành phía Nam. Từ chiếc nôi Nghệ thuật này, khá nhiều học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng trên sân khấu và màn ảnh cả nước.

Những năm gần đây, học sinh-sinh viên trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh đoạt được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, các cuộc liên hoan Sân khấu, Điện ảnh cấp quốc gia. Một số em, giành được huy chương và bằng khen cấp quốc tế.

Trường có quan hệ hợp tác với một  trường đại học, cao đẳng, viện nghệ thuật của một số nước như Pháp, Úc, Mỹ, Nhật bản, Hàn quốc, liên kết triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và đào tạo có hiệu quả. Các giáo sư, chuyên gia Pháp, Nhật, Mỹ sang trường giảng bài và dựng vở, và ngược lại, trường cũng cử đoàn Kịch hát dân tộc đi biểu diễn giao lưu tại Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Nhật rất thành công.

Thông tin tuyển sinh

Ký hiệu trường: DSD

MÔN THI TUYỂN
Năng khiếu
Phân tích và xét tuyển môn Văn theo học bạ THPT lớp 12.

NGÀNH ĐÀO TẠO
1. Các ngành đào tạo Đại học:

 • Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình
 • Đạo diễn Sân khấu
 • Diễn viên Kịch - Điện ảnh
 • Quay phim

2. Các ngành đào tạo Cao đẳng:

 • Diễn viên Kịch - Điện ảnh
 • Diễn viên Sân khấu kịch hát
 • Nhiếp ảnh
 • Thiết kế Mỹ thuật Sân khấu - Điện ảnh

3. Các ngành đào tạo Trung cấp:
Nhạc công dân tộc


ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (gọi chung là tốt nghiệp THPT).

- Thí sinh dự thi một số ngành đặc thù:

 • Ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh: có độ tuổi từ 18 đến 23. Chiều cao đối với nam: 1m65; nữ: 1m55.
 • Ngành diễn viên Sân khấu - Kịch hát: có độ tuổi từ 18 đến 26.
 • Ngành nhạc cụ dân tộc: Tuổi từ 15 đến 26.

- Quy trình thi năng khiếu: gồm 2 vòng:

 • Sơ tuyển
 • Chung tuyển

Địa điểm thi tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM, không tổ chức thi sơ tuyển ở địa phương.

(Thông tin chi tiết)

Bản đồ

Phần form liên hệ này dùng để gửi liên hệ chỉnh sửa thông tin của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM