Hình ảnh bên trái
Hình ảnh bên phải

Địa chỉ:

39 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Loại trường:

Đại Học

Điện thoại:

Xem số điện thoại

Website:

http://buh.edu.vn

Xe Bus:

Giới thiệu trường

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp từ Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II, thành lập ngày 16 tháng 12 năm 1976 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ đào tạo hệ đại học chuyên tu và tại chức cho ngành. Ngày 03/05/1980, theo Quyết định số 149/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho phép đào tạo đại học hệ chính qui tập trung chuyên ngành ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 09 tháng 02 năm 1998, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 30/1998/QĐ TTg thành lập Học viện Ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng. Ngoài Học viện Ngân hàng tại Hà Nội còn có Học viện Ngân hàng Phân viện Thành phố Hồ Chí Minh đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 20 tháng 08 năm 2003, một mốc lớn trong việc khai sinh trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 174/2003/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở Phân viện Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Học viện Ngân hàng.

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đầu mối thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học của ngành ngân hàng ở các tỉnh phía Nam.

Trong thời gian qua, cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia nhiều chương trình khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp thành phố, cấp trường. Hợp tác nghiên cứu khoa học với các viện nghiên cứu và các trường đại học khác. Trường còn là một đầu mối của các hội thảo, tọa đàm khoa học về tiền tệ-ngân hàng, đồng thời là nơi chuyển giao các công nghệ ngân hàng cho cán bộ, nhân viên các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng.

Cơ sở vật chất của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đủ đảm bảo cho 8.000 người học thường xuyên: Có 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh và 01 cơ sở tại Quận Thủ Đức. Trong đó có 100 giảng đường với bảng trắng, máy đèn chiếu (projector) với đầy đủ các điều kiện học tập và tổ chức hội thảo. Hội trường lớn của Trường khang trang, hiện đại tại cơ sở Quận Thủ Đức với sức chứa 900 chỗ. Trường có 328 phòng trong khu ký túc xá dành cho sinh viên và học viên ở Quận Thủ Đức, gần khu giảng đường và thư viện, có sức chứa trên 2.600 người, trong đó có ký túc xá 4 tầng với 40 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi.

Ngoài ra, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng bàn, cầu lông...

Ngành nghề / Môn học

Thông tin tuyển sinh

Mã trường: NHS

1. ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

- Thời gian đào tạo: 4 năm (08 học kỳ).

- Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, cụm thi do các trường đại học chủ trì.

- Lịch học và phương thức đào tạo:

 • Đào tạo theo tín chỉ
 • Theo thời khóa biểu chung: buổi sáng và chiều

- Văn bằng được cấp sau tốt nghiệp: Cử nhân, hệ chính quy.

- Học bổng: Hàng năm có trên 1.000 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên vượt khó được nhận học bổng các loại với tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng từ các nguồn:

 • Học bổng Ngân sách, học bổng ngành ngân hàng.
 • Học bổng do các ngân hàng, các doanh nghiệp và cá nhân tài trợ.

Ngành/ chuyên ngành đào tạo:

 • Nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế
 • Khối ngành Luật: Luật kinh tế
 • Khối ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh
 • Khối ngành quản lý: Hệ thống thông tin quản lý

 

2. ĐẠI HỌC CHÍNH QUY CHẤT LƯỢNG CAO

- Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); tham gia kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có kết quả các bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển theo quy định của Trường Đại học Ngân hàng.

- Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả bài thi/môn thi trong Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

- Nhóm ngành/Ngành đào tạo:

 • Tài chính - Ngân hàng
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh

- Tổ hợp bài thi xét tuyển:

 • Toán, Lý, Hóa;
 • Toán, Lý, Anh;
 • Toán, Văn, Anh;
 • Toán, KHTN, Anh

- Lịch học: Theo thời khóa biểu chung: buổi sáng và chiều; ngoài ra còn có các buổi sinh hoạt ngoại khóa, thực tập theo quy định của Đề án đào tạo chất lượng cao của Trường.

- Hỗ trợ tài chính: Ngoài chương trình học bổng chung dành cho sinh viên hệ đại học chính quy của trường, sinh viên còn có thể được thụ hưởng chương trình học bổng riêng của chương trình đào tạo chất lượng cao.

 

3. LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

- Đối tượng tuyển sinh: Người học đã tốt nghiệp cao đẳng chính quy.

- Phương thức tuyển sinh:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc Gia giống như chương trình đại học chính quy. Các tổ hợp môn xét tuyển giống tổ hợp môn xét tuyển các ngành tương ứng của chương trình đại học chính quy.
 • Phương thức 2: Thi tuyển do trường tổ chức (thường vào tháng 11 hàng năm). Các môn thi: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, 1 môn chuyên ngành.

- Văn bằng được cấp sau tốt nghiệp: Đại học chính quy.

- Ngành, chuyên ngành đào tạo:

 • Tài chính - Ngân hàng
 • Kế toán
 • Quản trị Kinh doanh

 

4. VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

- Thời gian đào tạo: 1-3 năm (Tùy theo số tín chỉ được miễn và kế hoạch học tập của sinh viên).

- Đối tượng tuyển sinh:

 • Người học đã tốt nghiệp đại học chính quy, muốn tiếp tục học tập để lấy bằng đại học thứ 2.
 • Sinh viên đang học tại trường muốn học thêm 1 ngành để được cấp 2 bằng đại học.

- Phương thức tuyển sinh:

 • Sinh viên đang học và đã tốt nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được miễn thi tuyển.
 • Người học đã tốt nghiệp đại học chính quy các trường đại học khác phải tham dự kỳ thi do trường tổ chức.

- Văn bằng được cấp sau tốt nghiệp: Đại học chính quy.

- Các ngành, chuyên ngành đào tạo hệ văn bằng 2 đại học chính quy: Giống như các ngành, chuyên ngành đào tạo đại học chính quy.

Thông tin tuyển sinh chi tiết

Bản đồ

Phần form liên hệ này dùng để gửi liên hệ chỉnh sửa thông tin của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM CS Hàm Nghi